กากหมูอาหารว่างที่ถูกปากใครหลายคน ด้วยความกรุบกรอบของกากหมูทำให้กินเท่าไหร่ก็เพลินจนวางมือไม่ลง
แต่ในบางครั้งเวลาซื้อกินมักเจอกับปัญหากากหมูเหม็นหืน จึงทำให้เสียรสชาติในการกิน ฉะนั้นในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมหวาน ทานเล่นยังอร่อย
วิธีการทำ
1.นำหนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆเยอะหรือน้อยก็แล้วแต่ต้องการ
2. นำน้ำส้มสายชูเทลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว ไม่ต้องเยอะมาก (หากใช้หนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัม ให้ใช้น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนโต๊ะ)
3. จากนั้นนำหนังหมูเทใส่กระทะที่ตั้งไฟ โดยเลือกใช้ไฟปานกลาง
4. ควรหมั่นคน หมูกรอบของคุณจะได้สุกและเหลืองเท่าๆ กัน
5. ทำการเจียวจนน้ำมันเริ่มออก และให้คุณทำการสังเกตว่า ถ้าหากน้ำมันเริ่มแตกจากหนังหมู(เสียงกระเด็นโพละๆ) ไม่ต้องกลัว ให้นำหนังหมูลงจากเตา
6. ทำการตักกากหมูออกจากน้ำมันขึ้นพักทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง
7. นำน้ำมันที่เหลือมาตั้งไฟ โดยใช้ไฟแรงกว่าเดิม รอจนน้ำมันร้อนได้ที่
8. เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ให้เทหนังหมูเราลงไปทอดอีกครั้ง หมั่นคนเหมือนเดิม หนังหมูจะเริ่มฟูเริ่มพอง
9. เมื่อได้ยินเสียงหนังหมูแตก แล้วก็จะค่อยๆ เริ่มเหลืองขึ้นๆ พอเหลืองสวยก็เป็นอันเสร็จ
10. จากนั้นตักออกจากน้ำมันขึ้นพักให้เย็น ทานคู่กับน้ำพริก, ส้มตำ, ก๋วยเตี๋ยวหรือจะทานเล่นก็ยังได้
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว น้ำลายสอกันเลยใช่ไหมละ แถมได้ทราบถึงสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมหวาน ทานเล่นยังอร่อยกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็อย่ารอช้าเข้าครัวไปทำกันเถอะ
ขอบคุณข้อมูล http://www.thaijobsgov.com/jobs/79374
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น